BANER TRUONG

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI

HỘI CHỢ XUÂN GẮN KẾT YÊU THƯƠNG

Thứ tư - 31/01/2018 09:45 | Số lượt xem: 1091
HỘI CHỢ XUÂN GẮN KẾT YÊU THƯƠNG

HỘI CHỢ XUÂN GẮN KẾT YÊU THƯƠNG

Đêm huyền ảo, đèn lung linh, nhạc xập xình, hương trầm phảng phất, những nụ cười rạng rỡ, và những khuôn mặt tươi vui,..là tất cả những gì cảm nhận được từ Hội chợ Xuân yêu thương năm 2018 của trường Tiểu học Thạch Đồng .
       Mặc dầu còn gần một tháng nữa là đến tết Nguyên Đán 2018 nhưng các em học sinh thầy cô giáo và bậc phụ huynh trường Tiểu học Thạch Đồng được sống  trong không khí của ấm áp, sôi nổi của chợ Tết cổ truyền . “ Hội chợ xuân gắn kết yêu thương” là thông điệp mà Ban tổ chức gửi đến tất cả các em học sinh, các bậc phụ huynh cũng như các lực lượng xã hội khác, với mong muốn, thông qua việc tổ chức và tham gia hoạt động này, các em được trực tiếp làm ra sản phẩm, mua bán, trao đổi, sáng tạo,...thông qua đó, các em biết làm một số việc, hiểu thêm về giá trị của sức lao đông, niềm vui của người tự làm ra sản phẩm gây quỹ ,tặng quà cho bạn nghèo ăn Tết. Thông qua hội chợ Ban tổ chức mong muốn lan tỏa tình yêu thương, đem đến cái tết ấm áp cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Có 11 gian hàng Tết: 10 gian hàng/10 lớp và 1 gian hàng Tết của các thầy cô và cán bộ hành chính - chuyên biệt với nhiều mặt hàng phong phú: rau củ quả sạch, bánh kẹo Tết, đồ ăn nhanh, giò chả, bánh chưng xanh, dưa hành, câu đối đỏ,... cả những bức tranh, bình hoa,.. là sản phẩm của học sinh đều được trưng bày và đấu giá. Hội chợ bắt đầu từ 18 giờ chiều ngày 26/1, trong bóng hoàng hôn, trong đêm với lung linh ánh điện, lung linh đèn màu, cộng với mùi hương trầm lảng bảng và tấp nập kẻ bán, người mua. Sôi động nhất vẫn là khu vực vui chơi giải trí. Tại góc sáng tạo, các em ở đủ mọi lứa tuổi say mê với công việc tô tượng; tại khu vực trò chơi dân gian, tiếng loa của hoạt náo viên, tiếng hò reo cổ vũ của khán giả làm náo niệt, vang rộn cả sân trường. Đến 20 giờ 30 phút, Hội chợ Xuân kết thúc, các mặt hàng cũng hết veo, mọi người thu dọn ra về trong niềm vui hân hoan và có chút tiếc nuối, mong chờ một kỳ Hội chợ khác.
Kết quả thu được từ Hội chợ là 
15 477 000 đồng tiền lãi. Số tiền này được trích lại 50% cho các lớp làm quỹ hoạt động và 50% dành tặng 31 suất quà cho các bạn học sinh nghèo, các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền. Hội chợ thực sự trở thành một sân chơi, một sự trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú đối với học sinh.
 


     Hội chợ gồm 11 gian hàng   Đặc biệt với sự tham gia màn đồng diễn của thầy cô giáo và học sinh

   Tổ văn phòng

  


       Các cô giáo bổng chốc hóa thành cô gái quê duyên dáng


Tô tượng - Một hoạt động được nhiều HS tham gia         Ngắm nhìn các HS với vẻ mặt hồ hởi, náo nức khi tham gia hội chợ xuân


Trao quà cho HS nghèo ăn Tết.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Khương

Nguồn tin: Trường Tiểu học Thạch Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: học sinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn