Chúc mừng 20-10

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG BÁN TRÚ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC. TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH ĐỒNG - THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Thứ bảy - 29/09/2018 11:26 | Số lượt xem: 25

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG BÁN TRÚ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC.  TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH ĐỒNG  - THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Việc tổ chức cho học sinh ăn, nghỉ trưa tại trường là một việc làm rất quan trọng  nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện cho các em học tập tốt, thực hiện hiệu quả việc dạy học 2 buổi/ ngày. Vì các em học cả ngày nếu việc ăn, ngủ buổi trưa không đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập tiếp buổi chiều của học sinh. Bên cạnh đó các em đi học về nhà ăn nghỉ tại gia đình thì rất khó khăn trong việc đưa đón con em. Hơn nữa các em học sinh lớp 1, lớp 2 không thể tự đi về nhà một mình được.

Để phụ huynh học sinh yên tâm khi gửi con ở lại trường, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho bán trú, thực phẩm an toàn và có nguồn gốc. Bên cạnh đó công tác bán trú còn giáo dục cho học sinh có nếp sống hòa đồng trong sinh hoạt tập thể, biết tự lao động phục vụ bản thân, những việc làm vừa sức như: rửa tay trước khi ăn, tự gấp và cất chăn gối một cách ngay ngắn và gọn gàng,……..Chính vì vậy công tác bán trú ở trường TH cũng là một công tác rất cần thiết trong hoạt động của nhà trường. Mặc dầu công tác bán trú ở trường TH Thạch Đồng gặp không ít khó khăn nhưng nhờ sự chỉ đạo của BGH, sự nhiệt tình, tận tâm của tập thể cán bộ nhân viên trong nhà trường nên trong các năm học qua trường đã thành công trong công tác bán trú.

Năm học 2018  2019, trường TH Thạch Đồng có 110/ 330 em tham gia ở lại ăn, nghỉ trưa tại trường theo yêu cầu và nguyện vọng của phụ huynh.

Dưới đây là một số hoạt động của học sinh và giáo viên tham gia bán trú của trường TH Thạch Đồng.

HS rửa tay sạch sẽ trước và sau khi ăn xong

Giờ ăn trưa của các em học sinh

Giờ nghĩ trưa của các em học sinh

Hoạt động tự gấp, cất chăn gối ngay ngắn và gọn gàng