BANER TRUONG

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

Phong trào thi đua xây dựng “Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn”

Thứ tư - 25/11/2020 22:45 | Số lượt xem: 211
Phong trào thi đua xây dựng  “Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn”

Phong trào thi đua xây dựng “Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn”

         Trường Tiểu học Đồng Môn được xây dựng cao tầng với các phòng học khang trang và một khoảng không gian khá thoáng mát, sạch sẽ. Nhờ sự đầu tư của chính quyền địa phương và huy động xã hội hóa nên nhà trường đã có sân chơi, bãi tập khang trang, cảnh quan khuôn viên sân trường, bồn hoa, cây cảnh xanh, sạch, đẹp,... Tất cả các công trình trên đều được xây dựng theo tiêu chí xanh, sạch, đẹp, an toàn với phương châm "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".
 

         Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường tiểu học Đồng Môn đã phát động phong trào thi đua xây dựng trường lớp theo hướng “Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Hoạt động trồng bồn hoa, cây cảnh và chăm sóc không chỉ là một hoạt động thi đua mà qua đó giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường. Từ đó tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, phát triển tính tích cực, sáng tạo, tự học của học sinh.
         Để phong trào xây dựng trường, lớp học xanh - sạch - đẹp - an toàn đạt hiệu quả cao, ngoài sự đầu tư của chính quyền địa phương và huy động xã hội hóa trong xây dựng các công trình, hàng năm trường Tiểu học Đồng Môn xây dựng kế hoạch chỉnh trang khuôn viên, mua sắm thêm cây xanh, cây cảnh, trồng hoa và phân công giáo viên tuyên truyền cho phụ huynh và nhất là hơn 600 học sinh trong trường hiểu rõ yêu cầu về xây dựng và giữ gìn trường học xanh - sạch - đẹp. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ, thầy, cô giáo luôn quán triệt cho các em về ý thức giữ gìn môi trường sạch, đẹp; chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh phòng học, sân trường, tham gia thu gom rác thải bảo vệ môi trường...
        Đến nay, nhà trường đã trồng được rất nhiều cây xanh,  cây cảnh, và các  bồn hoa ở những vị trí  hài hòa, khoa học. Dưới những tán cây xanh, nhà trường đều bố trí ghế đá để tạo sân chơi cho các em, giúp học sinh có không gian thoải mái nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng. Tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường đến lớp, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em một cách trực quan thông qua sự quan sát và việc làm của các em, qua đó hình thành các
năng lực, phẩm chất cho các em.  

 
      Phong trào “Đẹp trường - Đẹp lớp”  đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh. Các lớp học như được thay áo mới. Các góc được bài trí đẹp đẽ tao nhã, từ góc nghệ thuật đến góc sáng tạo, góc học tập, góc thư viện, góc sinh nhật mỗi lớp mỗi vẻ. Sản phẩm của các em được trưng bày một cách khoa học, sáng tạo, sinh động từ những bài viết chữ đẹp, những bức tranh vẽ, sản phẩm thủ công, dây hoa trang trí, cây cảnh... các phòng học như khang trang hơn, sạch đẹp hơn, gắn bó thân thiện hơn với cô và trò, để các em thấy được mỗi ngày đến trường, đến lớp là một ngày vui .
 

      Phong trào “Đẹp trường - Đẹp lớp” tạo nên một tập thể đồng lòng đoàn kết đã cùng nhau chung tay để trang trí cho lớp học của mình sao cho thật đẹp và có ý nghĩa. Mỗi lớp đều có những sáng tạo riêng, những hình ảnh trang trí độc đáo tạo nên sự khác lạ, mới mẻ.
     Quang cảnh sân trường có nhiều loài hoa đẹp, đủ mọi màu sắc sặc sỡ như được khoác một chiếc áo hoa mới. Sân trường từ nay sẽ rực rỡ hơn, tươi mới hơn không chỉ bởi những bông tươi khoe mình trong nắng mà còn bởi niềm vui, tiếng cười và thành quả của các em khi được tự tay làm đẹp cho ngôi trường mến yêu của mình. Với tinh thần đoàn kết và thành quả chăm sóc của các em học sinh các lớp phong cảnh sân trường đã được tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch  -đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Trương Thị Hương, Nguyễn Quỳnh Nga - Tổ 2+3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn