BANER TRUONG

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG MÔN VỚI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Thứ ba - 20/04/2021 21:51 | Số lượt xem: 179
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG MÔN VỚI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG MÔN VỚI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời cũng là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ. (X. Xmailôx) Thế giới trong sách không đơn thuần khi ta mới nhìn qua mà đọc từng câu từng từ, xem từng hình ảnh mới cảm nhận được nét tinh hoa, sự giàu đẹp của nó. Đã từ lâu sách đã đi vào cuộc sống của mỗi con người, khuyên răn, chỉ bảo con người thêm hiểu biết và như người bạn thân song hành.
 Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 2021 – lần VIII, với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường, trường Tiểu học Đồng Môn đã tổ chức “Ngày Hội đọc sách” ở cả 2 điểm trường với chủ đề: “Đọc sách là cách học tốt nhất” bằng nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.     Mở đầu chương trình  là những tiết mục văn nghệ sôi động; màn múa uyển chuyển cũng những động tác võ thuật mạnh mẽ, dứt khoát mang đến từ các câu lạc bộ của trường.

Một trong những phần thi của các khối lớp là trưng bày tủ sách. Đây chính là sản phẩm, là kết quả mà các em đã quyên góp, đóng góp bằng những phần quà sáng của chính mình. Bên cạnh việc biến những trang sách, những cuốn truyện thành những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo, các em đã mang đến cho ngày Hội một lượng sách lớn.      
Ở phần  này, các em đã xây dựng tủ sách cho khối mình với nhiều thể loại phong phú như: Truyện tranh, truyện cổ tích, thơ, sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện cười …Bằng sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của cả cô và trò, những cuốn sách ấy được sắp xếp thành ngôi nhà tri thức, trái tim đầy yêu thương hay là con thuyền chở tri thức cho nhân loại. Tiêu biểu như gian sách của khối 1, 2, 4.

  

      Tiếp đến là phần thi giới thiệu sách, kể chuyện theo sách. Mỗi tiết mục đều mang đến cho mọi người một màu sắc riêng. Tiêu biểu nhất phải nhắc đến đó là  câu chuyện Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt được các em học sinh khối 5 tái hiện lại bằng hình thức sân khấu hóa; câu chuyện " Ai ngoan sẽ được thưởng" đến từ khối 2; hay câu chuyện " Chiếc rễ đa tròn" với sự thể hiện non nớt nhưng không kém phần xúc động của đại diện học sinh khối 1;  đó là phần giới thiệu cuốn sách Nhật kí nhà giáo vượt Trường Sơn (Khối 4); Táo ở trên cây đâu rồi? (khối 3).                                      Phần giới thiệu cuốn sách Nhật kí nhà giáo vượt Trường Sơn - Khối 4                                                                        Chiếc rễ đa tròn - Khối 1                                                         Táo ở trên cây đâu rồi? - Khối 3                                                        Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt - Khối 5
   

 
   Ngày Hội đọc sách cũng nhận được sự đồng tình cao từ quý bậc phụ huynh, đặc biệt là sự ủng hộ của các em học sinh đã làm giàu cho thư viện nhà trường thêm nhiều cuốn sách hay, nhiều cuốn sách quý. Chương trình khép lại trong không khí vui tươi, hào hứng của các em học sinh. Hi vọng rằng, các em tiếp tục có thói quen đọc sách, tham gia đọc sách nhiều hơn, nâng cao văn hóa đọc trong toàn trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy – học.
     Đọc sách cho ngày mai!

Tác giả bài viết: Hoàng Kiều, Thúy Hòa - GV khối 5

Nguồn tin: Trường TH Đồng Môn

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn