Trường Tiểu học Đồng Môn với công tác đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021 trong tình hình dịch bệnh Covid 19.

Thứ tư - 17/02/2021 23:01 | Số lượt xem: 210

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, ngày 17/02/2021, học sinh các cấp học của tỉnh Hà Tĩnh nói chung và học sinh Trường tiểu học Đồng Môn nói riêng trở lại học tập bình thường. Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID - 19, nhà trường đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn để đón học sinh tới lớp.
     Ngay từ chiều 16/2/2012, toàn thể cán bộ, giáo viên, tập trung vệ sinh phong quang môi trường, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay,.. đồng thời phối hợp cùng với trạm y tế xã phun sát khuẩn toàn bộ  trong và ngoài các phòng học nhằm đảm bảo một cách tốt nhất những điều kiện đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh.

Quang cảnh trường, lớp đón học sinh trước khi trở lại trường học tập sau Tết

Cán bộ y tế xã đang phun thuốc khử trùng

Cán bộ y tế xã đang phun thuốc tiêu độc khử trùng

Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, cùng với việc ổn định nền nếp dạy và học, nhà trường đã quán triệt cán bộ giáo viên, nhân viên tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh, học sinh thực hiện tốt công tác phòng dịch để đảm bảo trường học an toàn ngay buổi học đầu tiên sau dịp Tết. Hơn 600 học sinh đến trường đã ý thức việc đeo khẩu trang ngay cả trong giờ học. Các em đã rửa tay sát khuẩn ngay từ khi bước vào cổng trường. Nhà trường chỉ đạo các lớp trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, vệ sinh lớp học sạch sẽ; không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tập trung nhóm học sinh trong giờ ra chơi.

Học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp và sau giờ ra chơi

Với tinh thần dạy và học nghiêm túc của cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Môn ngay trong buổi học đầu tiên của năm mới. Quyết tâm vì một năm học bình yên được gửi gắm bằng ý thức tự giác của mỗi cán bộ, giáo viên, mỗi học sinh để hoàn thành kế hoạch năm học cũng như an toàn trước tình hình diễn biến phức tạp, chung tay cùng toàn xã hội ngăn chặn dịch bệnh Covid_19.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiển - GV khối 4