Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức chuyên môn

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA THÁNG 12

Chủ nhật - 31/12/2017 21:19 | Số lượt xem: 283
THÁNG 12 VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI

Vào một ngày mùa đông mưa phùn, gió lạnh, CBGV, phụ huynh và học sinh khối 4+5 trường Tiểu học Thạch Đồng vào thăm doanh trại của Trung đoàn 841 – Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh. Cái lạnh của mùa đông dường như tan biến khi bước vào cổng của Trung đoàn, trước sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo cũng như các chiến sĩ. Nơi đây thật rộng rãi với nhiều cây cảnh và địa điểm đang chờ cô trò ghé đến.
             Xuống xe, học sinh xếp thành 4 hàng đi vào hội trường trong âm thanh rộn ràng của bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Mở đầu chương trình thầy giáo Lê Đình Mão  - Hiệu trưởng lên tặng quà và lẵng hoa tươi thắm nhất gửi đến Cán bộ và chiến sĩ của Trung đoàn.

Nhà trường trao quà, hoa chúc mừng Trung đoàn 841

Tiếp đến là các cháu trong đội Tuyên truyền Măng non gửi tặng các cô chú bài “Em làm chú bộ đội” và “Màu áo chú bộ đội”. Để đáp lại tình cảm của các cháu, các cô chú đã gửi đến một số tiết mục múa hát đầy ý nghĩa. Đặc biệt là các tiết mục song ca, đồng ca phối hợp của các thầy cô giáo và các chú bộ đội đã làm hội trường rộn ràng hẳn lên.

HS hát tặng các chú bộ đội

Các chú bộ đội hát tặng các thầy cô giáo và học sinh.

Tiết mục Văn nghệ đặc sắc của Trung đoàn 841

Giao lưu giữa GV và bộ đội

Sau những lời ca tiếng hát, các em được nghe các chú giới thiệu về Trung đoàn 841 từ khi thành lập đến nay. Thú vị nhất là khi tận mắt nhìn thấy và sờ vào các khẩu súng , đi xem nơi làm việc, vườn rau, hệ thống các phòng truyền thống, phòng ăn, phòng nghỉ của bộ đội. Đặc biệt là các em được các chú hướng dẫn cách xếp chăn, sắp xếp giày dép, cách đứng nghiêm nghỉ, đi đều,… Thỉnh thoảng các em nảy sinh ra một số câu hỏi thú vị nhờ các chú giải đáp: “Tại sao ở đây không có xe tăng ?”, “Sao lại có cái chòi ở trên đỉnh đổi kia ?”,…

CBGV, phụ huynh và HS đang lắng nghe các chú giới thiệu về quá trình trưởng thành cũng như những hoạt động của trung đoàn.

Chú bộ đội dẫn các cháu đến tham quan phòng truyền thồng, nơi làm việc và nghỉ ngơi.

Tham quan vườn rau của Trung đoàn 841

Giờ chia tay đã đến nhưng dường như chẳng ai muốn về. Bước chân lên xe cứ ngoái đầu nhìn lại, miệng chào các chú với cặp mắt đầy lưu luyến và thầm hứa “Chúng cháu sẽ chăm chỉ học tập và rèn luyện, tiếp bước anh bộ đội cụ Hồ để trở thành người có ích cho xã hội.”
            Sau chuyến tham quan, các em đã làm bài tập trải nghiệm, thể hiện được cảm xúc của mình khi được biết cuộc sống, sinh hoạt của các chú bộ đội. Đồng thời rút ra được những bài học quý báu cho bản thân. Qua chấm, ban giám khảo đã thấy được lớp trình bày đồng bộ, đẹp như 4A, 5A, chất lượng bài viết tốt như 5B, 4B. Đặc biệt có 3 bài viết nổi bật đó là em Minh Long (5B), Nhật Minh, Thế Phong (4B) và một số bài viết khác như Công Mạnh, Nhật Tân (5B), Vân Anh, Khánh Linh (4A), Yến Nhi, Đình Thắng (5A) cùng nhiều bài viết khác nữa.
          Cùng với hoạt động tham quan, trải nghiệm của tổ 4+5, Liên đội đã tổ chức cuộc thi Trang trí “Lớp học xanh – sạch – đẹp – thân thiện” trong toàn trường. Hội thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây là hoạt động nhằm giáo dục học sinh ý thức, thói quen, chăm sóc cây trồng và bảo vệ môi trường. Từ đó các em càng thêm yêu quý trường lớp, yêu thầy cô, bè bạn, tạo hứng thú cho quá trình học tập và đem lại hiệu quả cao trong giáo dục. Đồng thời đây cũng là dịp để phụ huynh, giáo viên và học sinh thể hiện tài năng, sự sáng tạo trong việc trang trí ngôi nhà thứ hai của mình.
          Kể từ khi phong trào thi đua phát động, giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với phụ huynh cùng các em học sinh đã ra sức nghiên cứu, tìm tòi, trồng và chăm sóc các loại cây rau, cây cảnh. Từ đó lựa chọn để trang trí sao cho phù hợp với không gian lớp học của mình. Mỗi lớp đều có những sáng tạo riêng, trang trí độc đáo tạo nên sự khác lạ, mới mẻ với nhiều loại cây khác nhau: Hoa hồng Pháp, hoa xác pháo, hoa cúc, cây càng cua, Lan ý,  Trạng nguyên,… và có đủ các loại rau xanh: xà lách, cải cay, bông ngót Nhật,…. Nổi bật là các lớp 5B, 3B, 4B, 4A, 5A,… đã đầu tư rất nhiều công sức cũng như kinh phí. Chỉ trong một thời gian ngắn với không khí thi đua rộn rang, các lớp học như được thay áo mới, khang trang hơn, xanh – sạch – đẹp hơn, gắn bó thân thiện hơn với Thầy và Trò.
         Sau đây là một số hình ảnh nổi bật trong cuộc thi:

Tất cả các hoạt động trên đã để lại nhiều ấn tượng trong mỗi học sinh, đồng thời tạo nên động lực để Thầy và Trò trường Tiểu học Thạch Đồng phấn đấu để đạt được mục tiêu đề ra trong năm học góp phần phát triển một nền giáo dục toàn diện.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thu Hiền

Nguồn tin: Nhà trường