Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

chuc mung 20-11

CHƯƠNG TRÌNH GDNGLL CHỦ ĐIỂM " VUI HỘI MÙA XUÂN"

Thứ ba - 28/02/2017 03:29 | Số lượt xem: 118
CHƯƠNG TRÌNH GDNGLL CHỦ ĐIỂM " VUI HỘI MÙA XUÂN"

Chiều 21 tháng 2 năm 2017, trường Tiểu học Thạch Đồng TP Hà Tĩnh đã tổ chức thành công chương trình GDNGLL với chủ điểm “ Vui Hội mùa xuân”.
         Chương trình có sự tham gia của gần 300 học sinh, rất nhiều các bậc cha mẹ , lãnh đạo địa phương, các đ/c đại diện của Phòng GD và đầy đủ các thầy cô giáo  trong toàn trường. Tham gia chương trình, mọi người được trải nghiệm cùng những hoạt động đầy thú vị: được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được chơi các trò chơi dân gian gắn với các nét văn hoá vùng miền và đặc biệt nhất là được tham gia phần thi viết sáng tạo – viết thư pháp và đấu giá các tác phẩm thư pháp.
           Mực đen, câu đối đỏ cùng với các “ cô đồ”. “ cậu đồ” nhí tung tăng trong tà áo the, khăn xếp đã gợi nên một không gian xưa ấm áp.
         Có 42 “ thí sinh” dự thi, nhiều “tác phẩm” thư pháp đẹp đến không ngờ, điều đó cho thấy sức sáng tạo lớn của các em học sinh. Ngoài ra, còn có sự tham gia của một số giáo viên và đông đảo phụ huynh. Kết quả, có 1 bức thư pháp đạt giải Xuất sắc, 10 giải A, 10 giải B và 10 giải Khuyến khích. Phần thưởng dành cho các “ thí sinh” là những cây bút máy với mong muốn các em sẽ tiếp tục rèn chữ, rèn người.
          Tiếp đó là một phần trải nghiệm cũng không kém sôi nổi: các em được tham gia các trò chơi dân gian. Khối 1 với trò chơi “ Qua cầu khỉ” – một trò chơi gắn với hoạt động của vùng sông nước Nam Bộ; Khối 2-3 được trải nghiệm với một trò chơi nhân mỗi dịp xuân về của vùng đồng bằng Bắc Bộ - trò chơi “ Bịt mắt đập niêu đất”. “ Đi cà kheo” là một nét văn hoá của người dân miền biển cũng đã được tái hiện với sự tham gia của học sinh và phụ huynh khối 4-5.
          Kết thúc là phần công bố giải và màn đấu giá đầy gay cấn. “ Tác phẩm” “ Chúc mừng năm mới” của em Phương Thảo lớp 4A đã được phát giá khởi điểm là 200 000 đ . Sau nhiều phiên ra giá, cuối cùng được chốt với giá 500 000 đ trong  tiếng reo hò cổ vũ của đông đảo người tham dự. Kết thúc chương trình, BTC đã thu được gần 5 triệu đồng xây dựng cho quỹ tổ chức các chương trình giáo dục NGLL và trải nghiệm thực tế.
          Chương trình GDNGLL tháng 1+2 khép lại, chương trình tháng 3, tháng 4,… sẽ lại mở ra với nhiều nội dung đầy bổ ích và thú vị!

Tác giả bài viết: Hồ Thị Thu Chung

Nguồn tin: Trường TH Thạch Đồng